Thông thường cái loa máy tính bị dấu x đỏ , do 2 nguyên nhân chủ yếu :

– Do cái loa bị tắt (disable) nên nó có dấu x.
– Do cái loa chưa được cài driver hoặc driver đã bị xoá,..

Để sửa chửa cái loa bị dấu x đỏ ta làm như sau:

– Cách 1: Từ màn hình nhấn đúp chuột vào biểu tượng cái loa là nó tự động chạy tiến trình khắc phục.

– Cách 2: Click chuột phải vào cái loa và chọn Playback devices . Trong khung Select a playback device below to modify its settings được hiện ra ta click chuột phải lên speakers và chọn enable .

– Cách 3: Click chuột phải vào biểu tượng My computer , chọn Manage , tìm đến mục Device Manager , rồi tìm đến nội dung Sound, video and game controllers trong đây có mục High Difinition Audio Device (cái loa của nó bị mũi tên màu đen) , bạn click chuột phải lên nó và chọn Enable.

– Cách 4: Cũng như cách 3 , nhưng bạn không thấy mục High Difinition Audio Device nên bạn click chuột phải lên Sound, video and game controllers rồi chọn Scan for hardware changes , chờ chúng tìm driver và installing vài phút là thành công.

Chúc bạn thành công.
@30/11/2017

Tag: khac phuc cai loa bi dau x do, sua chua cai loa bi dau x, chinh sua cai loa laptop bi dau x do, tong hop 4 cach khac phuc speaker bi loi, loa laptop mat tieng

Xem thêm bài viết Công Nghệ khác: http://ngọc.vn/category/cong-nghe

Nguồn: http://ngọc.vn

23 Comments

Post Comment

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như phim tat vao bios va boot option, excel 2016 chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.